NHÀ VÀ CĂN HỘ, NÊN CHỌN LOẠI NÀO?

Hiện nay, do nhu cầu nhà ở ngày càng cao, cùng với chính sách thắt chặt của chính phủ nên các dự án chung cư trở nên khan hiếm. Do đó, giá bán căn hộ bị đẩy lên khá cao, có dự án ngang ngửa với phân khúc nhà phố. Mức giá chênh lệch không quá đáng kể dẫn đến thắc mắc chung của nhiều người đang tìm nhà mới: với số tiền vài tỷ thì nên chọn mua căn hộ chung cư hay nhà phố? Diyas Homes đưa ra một số điều cần cân nhắc khi nói đến câu hỏi này.

1 / Môi trường sống

Các căn hộ (tầng 10 trở lên) thường ít muỗi, ruồi, ít bụi, ồn và không khí trong lành. Trong khi đó, nhà phố, nếu tìm được khu lịch sự là hoàn hảo, nhưng đa phần sẽ có một số vấn đề chung như ruồi, muỗi, tiếng ồn, thùng rác trước nhà, đôi khi có vấn đề gì đó với nhà hàng xóm.

Về độ an toàn, cư dân chung cư sẽ yên tâm hơn khi có ban quản lý và bảo vệ túc trực. Nhà phố, an ninh không đảm bảo, chủ nhà phải cẩn thận.

2 / Tiện nghi

Đây là một điểm cộng cho phân khúc căn hộ với các tiện ích như hồ bơi, phòng tập gym… sẽ mang đến cuộc sống tiện ích cho người dân. Trong khi đó, nhà phố tất nhiên sẽ không có điều này.

Căn hộ Diamond Tower

3 / Khả năng xây dựng, cải tạo và thiết kế

Phân khúc nhà phố sẽ thuận lợi hơn về thiết kế xây dựng, gia chủ có thể xây dựng và thiết kế theo ý thích. Nhà chung cư sẽ phải làm theo thiết kế của chủ đầu tư, mặc dù một số chủ đầu tư đồng ý cho người mua thay đổi thiết kế nhưng cũng hạn chế, sẽ phải làm thêm thủ tục.

4 / Pháp lý

Hầu hết các căn nhà phố hiện nay đều đã có sổ hồng nên người mua biết chắc chắn sẽ sở hữu được căn nhà. Đối với căn hộ chung cư, muốn mua dự án mới phải đợi một thời gian mới có sổ, có trường hợp chủ đầu tư mất hơn 3 năm vì liên quan đến pháp lý. Đối với những căn hộ đã có sổ, thời gian xây dựng khá lâu, đôi khi căn hộ đã xuống cấp nên người mua cũng sẽ có nhu cầu sửa chữa.

5 / Giá trị bảo toàn vốn theo thời gian

Phân khúc nhà phố sẽ luôn tăng giá và sinh lời cho chủ sở hữu vì “tấc đất tấc vàng”. Việc xây dựng chung cư sẽ phải phụ thuộc vào vị trí dự án và quy hoạch của nhà nước. Ngoài ra, căn hộ thường chỉ sinh lời trong giai đoạn đầu (đặt chỗ, mới nhận bàn giao).

Như vậy, với những điểm quan trọng đã được phân tích ở trên, Diyas Homes hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn.

Dự án liên quan