NHỮNG CÁCH ĐỂ BIẾT BẠN ĐÃ TÌM THẤY NGÔI NHÀ PHÙ HỢP

Tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của bạn là cả một quá trình đầy cảm xúc và cam kết chính. Điều quan trọng là phải tìm kiếm một tài sản phù hợp với con người của bạn và phù hợp với phạm vi giá của bạn.

Điều quan trọng là phải có chiến lược và thực tế, vì vậy bạn phải có một số lựa chọn để xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn nên tránh vội vàng đi đến một quyết định mà bạn sẽ hối hận sau một hoặc hai năm.

Hãy nhớ rằng thật khó chịu khi ở trong một ngôi nhà mà bạn ghét, vì vậy hãy hết sức thận trọng khi cân nhắc các lựa chọn khác nhau. Mua nhà đồng ý với cam kết lâu dài đi kèm với quyền sở hữu. Nhưng, làm thế nào bạn biết rằng bạn đã tìm thấy ngôi nhà trong mơ của mình?

Dưới đây là một số dấu hiệu mà Diyas Homes sẽ nhắc bạn khi tài sản đó xứng đáng đã hợp với ước mơ của mình.

Bạn cảm thấy gắn bó với tài sản

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ đối với gia chủ. Bạn có thể cảm thấy một sự giằng xé trong tim hoặc một hình ảnh thoáng qua trong tâm trí gợi cho bạn cảm giác hạnh phúc trong quá khứ khi nhìn thấy những bức ảnh đẹp trong danh sách. Có lẽ, nó sẽ đưa bạn đi ngược dòng ký ức khi bạn dành thời gian ở nhà ông bà hoặc nhà nghỉ, nơi cha mẹ bạn đã đưa bạn đến trong thời thơ ấu của bạn.

Nó có thể là ‘một’ nếu ngôi nhà mang đến cho bạn những suy nghĩ và kỷ niệm vui vẻ. Và trong khi kiểm tra tất cả các bức tranh khác và thấy nó đẹp và quyến rũ như thế nào, bạn không thể chờ đợi để được tận mắt chứng kiến. Nó cũng quan trọng để xem nó từ một góc độ chức năng. Khi cả hai yếu tố này phù hợp với thông tin cụ thể của bạn, bước tiếp theo của bạn là kiểm tra thuộc tính thực tế.

Bạn rất vui khi được tham quan ngôi nhà

Nếu bạn đã sẵn sàng lên xe và tham quan ngôi nhà, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy tài sản đó phù hợp với năng lượng của bạn. Khi bạn đỗ xe trên lề đường và nhìn thấy bề ngoài của ngôi nhà, bạn có thể tưởng tượng mình đang cùng gia đình ra vào cửa.

 • Bạn cảm thấy như nào?
 • Nó có làm bạn hài lòng không?
 • Nó đang kêu gọi bạn vào trong à?
 • Nó có ôm lấy bạn ngay khi bạn bước vào không?

Bạn sẽ xác nhận và tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này trong khoảng 3 giây sau khi nhập. Nếu bạn cảm thấy như ở nhà, được thoải mái và ấm áp, ngôi nhà đang nói chuyện với bạn và mời bạn khám phá nó. Chú ý đến những gì bạn cảm thấy trong mỗi phòng, bao gồm cả phòng tắm. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi bước vào bên trong và kiểm tra các tính năng, thì đó chính là nhà của bạn.

 • Bạn có hài lòng với bố cục và cấu trúc ngôi nhà/căn hộ không?
 • Bạn có thể hình dung mình và gia đình sống ở nơi này không?
 • Bạn có thấy mình đang nấu ăn trong bếp hay đọc sách trong phòng ngủ của bạn không?
 • Bạn đã nghĩ đến việc sơn lại các bức tường và thêm một số yếu tố để biến nó thành ngôi nhà của bạn?
 • Bạn có cảm thấy an toàn?
 • Bạn có cảm thấy hạnh phúc không?
 • Bạn đã hình dung ra cuộc sống của mình ở đó

Nếu bạn đã lên kế hoạch, chúng là những dấu hiệu tích cực cho thấy bạn đã tìm thấy cơ ngơi mơ ước của mình. Khi bạn đi một vòng quanh ngôi nhà, bạn ngay lập tức hình dung ra cách sắp xếp đồ đạc và vật dụng. Ngay khi bạn bước vào bên trong phòng ngủ chính, bạn sẽ biết vị trí của chiếc giường. Có lẽ bạn thậm chí đang nghĩ về vị trí cụ thể trong phòng khách, nơi bạn sẽ đặt cây thông Noel của gia đình. Đầu tư vào bất động sản là yếu tố sống còn đối với tương lai của bạn.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng việc mua của bạn phù hợp với lối sống hiện tại và tương lai gần của bạn. Bạn có thể thấy mình sống trong ngôi nhà này trong 5 năm tới không? Nếu ngôi nhà đã phù hợp với cuộc sống tương lai của bạn, thì nó phù hợp với tính cách của bạn. Điều cần thiết là phải tính đến các kế hoạch tương lai của bạn khi bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà.

The New City Châu Đốc

Bạn cảm thấy cần phải bảo vệ ngôi nhà

Bạn có cảm thấy phòng thủ khi nhân viên bất động sản chỉ ra một số sai sót hoặc nhận xét tiêu cực trong một số tính năng không? Ví dụ, anh ấy nói, “điều này nên được loại bỏ nếu tôi là bạn vì nó có vẻ không đúng chỗ.” Anh ấy chỉ đơn thuần nói rõ quan sát của mình hoặc một sự thật, nhưng nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải bảo vệ ngôi nhà như nó là của bạn, thì đó có thể là một dấu hiệu khác để xem xét.

Trong khi những sai sót trong những ngôi nhà khác mà bạn đã ghé thăm bộc lộ ra ở bạn, bạn chỉ nhận thấy những mặt tích cực trong ngôi nhà này. Bạn thậm chí không coi chúng là những sai sót mà là những dự án cần chăm sóc.

Bạn cảm thấy thích thú khi khoe khoang về ngôi nhà

Bạn không thể không chụp một vài bức ảnh và gửi chúng cho cha mẹ hoặc bạn bè của mình, hào hứng nói với họ về cách nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn đã có kế hoạch trở lại và dẫn bạn thân của bạn hoặc em gái của bạn với bạn để kiểm tra nó.

Bạn không muốn tìm kiếm các tùy chọn khác

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng việc tìm thấy ngôi nhà mơ ước của bạn giống như yêu đúng người vậy. Một khi bạn gặp được tri kỷ của mình, bạn sẽ không còn hứng thú với việc hẹn hò với người khác. Tất cả những gì bạn muốn là biết người đó sâu sắc hơn. Trong việc săn nhà, điều này có nghĩa là bạn không muốn ghé thăm các lựa chọn khác vì chúng không còn hấp dẫn bạn nữa. Có vẻ như các lựa chọn khác nhạt khi so sánh và nhu cầu xem những ngôi nhà khác đang giảm dần.

Và khi bạn tiếp cận vào các thuộc tính khác, bạn có thể thấy rõ ràng rằng từng thuộc tính không được đo lường. Hơn nữa, tâm trí của bạn đã đầy ắp những ý tưởng về ngôi nhà bạn đã đến thăm, và không gì có thể khiến bạn hài lòng ngoài việc sở hữu chìa khóa nhà. Bạn rất hào hứng biến nó thành ‘ngôi nhà thực sự’ và muốn ký các giấy tờ về quyền sở hữu.

Bạn có đủ khả năng để mua nó

Với tất cả những thứ trong danh sách phải có của bạn, bạn không thể tin rằng giá của nó nằm trong ngân sách của bạn. Khoản thế chấp không vượt quá 30% số tiền trả nhà hàng tháng của bạn, hoặc việc mua nó sẽ không làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn.

Chỉ cần đảm bảo rằng hệ thống Điều hòa không khí (AC), mái lợp và hệ thống ống nước đều ở tình trạng tốt để bạn sẽ không phải trả các khoản chi phí tức thì hoặc đột xuất có thể ảnh hưởng đến ngân sách của mình. Nếu ngôi nhà khiến bạn phải làm việc ngoài thời gian biểu thường xuyên, để bạn có thể đủ tiền chi trả thì nó không dành cho bạn. Ngôi nhà lý tưởng của bạn sẽ giúp bạn thoải mái và tạo cho bạn sự an tâm, không phải liên tục nhắc nhở bạn về khoản thanh toán thế chấp cao.

Bạn yêu thích vị trí và vùng lân cận

Vị trí là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn bất động sản nhà ở. Nếu nó gần nơi làm việc, trường học và cơ sở thương mại của bạn, nó là thuận tiện cho bạn và gia đình của bạn. Vị trí nhà mới của bạn phải phù hợp với lối sống và thói quen hàng ngày của bạn.

Bạn cũng nên xem xét các hoạt động ngoại khóa của con cái, sự gần gũi của bạn với gia đình hoặc bạn bè, và các khu vực giải trí. Bạn cần nhớ rằng khi bạn mua một bất động sản, bạn đã trở thành một phần của cộng đồng nhỏ trong khu phố của bạn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các tiện nghi có sẵn mà nó cung cấp.

Nó có gần các ngân hàng và cửa hàng tạp hóa không?

 • Có khu vui chơi giải trí nào mà con bạn có thể chơi với những đứa trẻ khác không?
 • Có những điểm giải trí như quán bar và nhà hàng để bạn có thể hẹn hò qua đêm với đối tác của mình không?
 • Nó có phải là một khu vực an toàn và yên bình?
 • Tỷ lệ tội phạm là bao nhiêu?

Bạn đánh dấu vào hầu hết các ô trong danh sách của mình

Lý tưởng nhất là ngôi nhà phải đáp ứng tất cả những điều bạn phải có. Danh sách của bạn phải bao gồm tất cả những gì bạn muốn và nhu cầu của gia đình bạn. Bạn cũng cần xem xét lối sống của mình. Khi tìm nhà, điều quan trọng là phải bám sát danh sách của bạn và tránh ảnh hưởng đến các ưu tiên của bạn.

Nếu dự án đáp ứng đầy đủ danh sách yêu cầu của bạn, thì đó là một chỉ báo khác cho thấy đó là ‘một’. Ngay cả khi thiếu một số tiện nghi, nhưng nó vẫn đáp ứng các yêu cầu cơ bản của bạn như không gian bạn cần hoặc số lượng phòng, thì bạn phải đi cho nó. Nếu bạn không có nhà để xe nhưng có thêm không gian, bạn có thể xây dựng một nhà để xe nếu cần. Khi bạn cảm thấy việc thiếu một số tính năng không còn quan trọng như trước và bạn có đủ khả năng để linh hoạt, những dấu hiệu đó cho thấy bạn đang sở hữu tài sản lý tưởng.

Bạn có thể thấy tiềm năng của nó

Ngay cả khi tài sản phù hợp với phần lớn những điều bạn phải có, bạn vẫn cần phải lập kế hoạch cho một số yếu tố thỏa hiệp. Nó bao gồm thêm một cấu trúc phụ, làm lại nhà bếp, hoặc đặt sàn gỗ cứng mới. Những tiềm năng này nhằm mục đích làm cho ngôi nhà của bạn trở nên quyến rũ hoặc thanh lịch hơn, và do đó, làm cho bạn và gia đình của bạn hạnh phúc.

Khi xem xét tiềm năng, nó có thể đề cập đến những thay đổi thẩm mỹ có thể quản lý được hoặc những cải tiến về chức năng / cấu trúc.

Suy nghĩ cuối cùng

Vậy bạn đã tìm thấy ngôi nhà lý tưởng, điều gì tiếp theo cho bạn? Mặc dù việc cân nhắc những ưu và khuyết điểm là điều khôn ngoan, nhưng bạn cần phải hành động nhanh chóng, nếu không bạn sẽ đánh mất nó. Bạn không thể không đau lòng khi mất đi phần tài sản phù hợp với nhu cầu và lối sống của mình.

Tuy nhiên, vì mua nhà là một quyết định tài chính lớn, bạn nên thận trọng nhưng quyết đoán vì nó mang tính thời điểm rất nhạy cảm. Cuối cùng, hãy tin tưởng vào con người của bạn, và bạn sẽ không bao giờ sai lầm.

Dự án liên quan